Thứ Năm, 26/11/2020
Home / Thế giới âm nhạc / TIN VUI CHO GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC CỦA HỘI ÂM NHẠC TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2017

TIN VUI CHO GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC CỦA HỘI ÂM NHẠC TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2017

Trong những năm qua các tác phẩm Văn học nghệ thuật (VHNT) của cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng có phần khởi sắc hơn nhiều, nhất là gần đây các tác phẩm VHNT ngày càng gần gủi, đi sâu vào đời sống xã hội và được công chúng đón nhận.

Nói một cách công tâm những tác phẩm có giá trị nghệ thuật ấy đa phần được “xuất thân” từ các chuyến đi thực tế, các đợt đầu tư sáng tạo của các Hội chuyên ngành.

            Riêng về mảng âm nhạc của Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều tác phẩm thành công được công chúng đón nhận như: Tổ Quốc Gọi Tên Minh – Nhac: Đinh Trung Cẩn, Thơ: Nguyễn Phan Quế Mai; Tiếng Gọi Từ Lòng Đất – Phạm Minh Tuấn, Cơn Mưa Nhỏ Đầu Mùa – Việt Anh; Cánh Chim Biển – Nguyễn Đức Trung; Lời Bác Sáng Biển Đông – Trần Long Ẩn; Guitar Lính Đảo – Nguyễn Quang Vinh; Đô Thị Xanh Trên Dòng Sông Sài Gòn – Thập Nhất; Dòng Kênh Xanh – Lê Vinh Phúc; Quê Em – Nguyễn Văn Chung, Cây Lúa Quê Hương Em – Lê Anh Tú…

Hàng năm Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đều có xét và trao Giải thưởng Âm nhạc nhằm tôn vinh giá trị lao động nghệ thuật của tác giả cũng như các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh

            Theo Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cho biết “Được sự quan tâm của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Tài chính và sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã đầu tư cho Giải thưởng Âm nhạc của Hội âm nhạc TP. Hồ Chí Minh năm 2017 có giá trị xứng đáng cụ thể như sau:

              1/ Ca khúc nghệ thuật:

– Giải A mỗi giải:      20.000.000đ

– Giải B mỗi giải:      15.000.000đ

– Giải C mỗi giải:      10.000.000đ

 

2/ Ca khúc Thiếu nhi:

                          – Giải A mỗi giải:      20.000.000đ

– Giải B mỗi giải:      15.000.000đ

– Giải C mỗi giải:      10.000.000đ

             

              3/ Tác phẩm khí nhac:

                          – Giải A mỗi giải:      30.000.000đ

– Giải B mỗi giải:      20.000.000đ

– Giải C mỗi giải:      10.000.000đ

 

Đây là mong muốn từ lâu của giới Văn nghệ sĩ nói chung và nhạc sĩ sáng tác nói riêng, để động viên các tác giả đầu tư, tập trung sáng tạo cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao phục vụ tích cực cho công chúng yêu âm nhạc trên cả nước”.

 

Thông báo V/v: Xét Giải Thưởng Âm nhạc của Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh năm 2017:

 

I.CHỦ ĐỀ

Về nội dung sáng tác: ưu tiên xét giải những tác phẩm có nội dung về đề tài học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, đề tài cách mạng, kháng chiến, lịch sử Thành phố, dân tộc, công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển Tp Hồ Chí Minh, phát triển đất nước, tình yêu quê hương, tình yêu con người thuỷ chung, trong sáng, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

            II.THỂ LOẠI:

Gồm các tác phẩm Thanh nhạc (ca khúc nghệ thuật, ca khúc thiếu nhi) và các tác phẩm khí nhạc.

 

            III.THỂ LỆ XÉT GIẢI THƯỞNG:

– Tác giả là hội viên Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.

– Những tác phẩm được xét giải thưởng là những tác phẩm sáng tác trong 02 năm 2016 và 2017, mỗi tác giả gửi dự giải nhiều nhất là 02 tác phẩm (tổng cộng các thể loại).

– Tác phẩm được đánh máy vi tính kèm theo đĩa audio (photocopy mỗi tác phẩm dự giải thành 05 bản giấy và 1 đĩa audio, bìa phong thư ngoài ghi rõ tác phẩm tham gia xét giải thưởng Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh năm 2017).

– Các tác phẩm đã đoạt giải trong các cuộc thi sáng tác tại các Tỉnh, Thành trong cả nước (đã được ký độc quyền với Ban Tổ chức) không thuộc đối tượng xét giải này (nếu có sơ xuất, khiếu kiện Hội sẽ thu hồi tác phẩm và tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm).

– Nếu là tác phẩm phổ thơ tác giả tự chịu trách nhiệm với nhà thơ.

             

  1. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

– Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày ra thông báo này cho đến hết ngày 15 tháng 11 năm 2017.

– Địa điểm nộp bài tại Văn phòng Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh số 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (không nhận bài qua đường bưu điện).

Minh Thy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *