Thứ Năm, 26/11/2020
Home / Thế giới âm nhạc / ĐẠO DIỄN PHAN DUY NGƯỜI THỔI LÀN GIÓ MỚI VÀO CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC THIẾU NHI.

ĐẠO DIỄN PHAN DUY NGƯỜI THỔI LÀN GIÓ MỚI VÀO CHƯƠNG TRÌNH CA NHẠC THIẾU NHI.

Tối 25/3/2018 tại Nhà thiếu nhi Quận Bình Thạnh diễn ra chương trình đêm nhạc Nhạc sỹ Pham Tuyên – Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật, chủ đề đêm nhạc cũng chính là tên ca khúc đi cùng năm tháng và được rất nhiều thế hệ yêu thích: “Cánh Én Tuổi Thơ”. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Công ty Si Đô và Đài Truyền hình Việt Nam VTV 6.

     Tham dự chương trình có Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM; Đạo diễn Phan Duy – Giám Đốc Công ty Si Đô; Đại diện Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận Bình Thạnh và Đài Truyền hình Việt Nam VTV 6.

      Nhạc sỹ Phạm Tuyên là một trong những nhạc sĩ có nhiều sáng tác về thiếu nhi mà trong đó nhiều bài đã trở thành quen thuộc qua các thế hệ. Trong đêm nhạc, khán giả có dịp nghe lại các ca khúc gắn bó với tuổi thơ như: Bà Còng Đi Chợ, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Chú Voi con ở Bản Đôn, Chiếc đèn ông sao, Cô và mẹ,… được thể hiện qua các giọng hát của Bé Bào Ngư, nhóm thiếu nhi Si Đô, ca sỹ Thanh Ngọc, Don Nguyễn, Huỳnh Lợi, nhóm Lạc Việt, nhóm Mắt Ngọc…

      Theo Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Tổ chức biểu diễn cho biết ” Đây là một trong nhiều chương trình ca múa nhạc thiếu nhi do Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh và Công ty Si Đô phối hợp tổ chức trong năm 2018 nhằm giới thiệu các ca khúc thiếu nhi đến gần hơn với các em thiếu nhi trong TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, điều đặc biệt của chương trình là Đạo diễn Phan Duy đã thổi làn gió mới thành công vào chương trình ca múa nhạc thiếu nhi được thể hiện qua phần dàn dựng các tiết mục, kết nối các tiết mục, hòa âm các ca khúc hiệu quả cũng như phần dàn dựng tổng thể chương trình qua các video clip rất chân thật gần gũi với đời sống sinh hoạt của các em, phản ánh đúng nội dung ca khúc… “

Đạo diễn Phan Duy – Giám đốc Công ty Si Đô

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi và gần gũi, thu hút hơn 1000 khán giả.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM và Ông Phan Quốc Duy – Giám đốc Công ty Si Đô tặng hoa cho Nhạc sĩ Phạm Tuyên thay cho lời cảm ơn những cống hiến mà nhạc sĩ dành cho âm nhạc thiếu nhi.

IMG_1714

Nhóm lạc Việt và các bé thiếu nhi nhóm SIDO trình bày lại các ca khúc gắn bó với thiếu nhi.

Các em thiếu nhi trong nhóm SIDO trình diễn trong chương trình.

Ca sĩ Thanh Ngọc đầy cảm xúc trong ca khúc “Cánh Cò Trong Câu Hát Mẹ Ru”

Phần giao lưu sôi động và hấp dẫn với ca sĩ Don Nguyễn

Ca khúc “Chiếc Đèn Ông Sao” được dàn dưng đặc biệt qua tiếng hát của MC Linh Hương và các em thiếu nhi nhóm SIDO.

Nhóm Mẳt Ngọc với ca khúc quen thuộc với thiếu nhi: “Bà Còng Đi Chợ”

Ca sĩ Nhí Bào Ngư

Nhạc sĩ Phạm Tuyên chụp hình với các ca sĩ trong chương trình.

 đông đảo của các em thiếu nhi và phụ huynh theo dõi chương trình.

 

Ngọc Trâm

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *