Chủ Nhật, 20/09/2020
Home / Giải trí / CHUYẾN VỀ NGUỒN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI BẠC LIÊU

CHUYẾN VỀ NGUỒN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI BẠC LIÊU

          Tháng 7/2019 vừa qua, Hội Âm nhạc TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa tại Bạc Liêu cho các hội viên.

           Đoàn đi có Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Hội Âm nhạc TP.HCM, Trưởng Đoàn; PGS – TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm – Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM cùng BCH, BĐH và các nhạc sĩ, ca sĩ là hội viên Hội Âm nhạc TP.Hồ Chí Minh.

Trong chuyến đi, Đoàn đã đến tham quan nhà công tử Bạc Liêu và kết nạp cho 11 hội viên mới tại đây, các hội viên có dịp được nghe thuyết minh và tìm hiểu về cuộc đời nhạc sĩ Cao Văn lầu – người đã sáng tác ra bản Dạ Cổ Hoài Lang. Bạc Liêu cũng chính là vùng đất được xem như cái nôi của đờn ca tài từ Nam bộ. Mỗi chuyến đi về nguồn, Hội đều đến thăm và tìm hiểu về các địa chỉ đỏ, dâng hoa. dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ qua đó giúp các hội viên tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ và truyền thống kháng chiến hào hùng của dân tộc ta cũng như tìm hiểu về nền văn hóa các dân tộc nhằm tạo nguồn cảm hứng sáng tác cho các tác phẩm mới.

Trong chuyến đi Hội cũng đã giao lưu chương trình văn nghệ “Âm Nhạc Tỏa Sáng” với đơn vị Công an Tỉnh Bạc Liêu.

Một số hình ảnh chuyến đi:

 

 

TQ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *